info@vinapsmc.vn
0353664456
Lô 1699 KCN Long Định, Huyện Cần Đước, Long An, Việt Nam
Công nghệ sản xuất cống bê tông

Công nghệ sản xuất cống bê tông

Hiện nay trên thị trường Việt Nam sản phẩm đóng cọc cống bê tông cốt thép đúc sẵn không phải là hiếm. Nhưng những dòng sản phẩm cống bê tông chất lượng cao được sản xuất trên công nghệ tiên tiến thì rất khó tìm.

Nhà máy sản xuất VLXD cống bê tông đúc sẵn Sông Đáy đươc đầu tư đồng bộ bằng dây chuyền sản xuất theo công nghệ lõi rung của Đan Mạch (một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay) với sự đồng bộ cao, từ khâu định lượng, cấp phối, trộn liệu đến sản xuất cốt thép, tạo hình sản xuất đóng cừ ống cống bê tông đều được tự động hóa. Nhà máy đã cho ra đời thật nhiều lô ống cống bê tông cốt thép chất lượng cao.

Bê tông cốt thép là một loại vật liệu nhân tạo được kết hợp từ cốt thép và bê tông.

Bê tông và thép có hệ số giãn nở nhiệt cao, chịu nén tốt, trong cấu kiện bê tông cốt thép thì cốt thép chịu ứng suất kéo còn bê tông bảo vệ cốt thép khỏi sự xâm thực từ bên ngoài môi trường tự nhiên.

Cốt thép trong bê tông, là cốt thép cường độ cao, được kéo căng ra bằng máy kéo đạt tới một giá trị ứng suất nhất định, được thiết kế trước, nằm trong giới hạn đàn hồi của nó, trước khi các kết cấu bê tông cốt thép này chịu tải. Lực căng cốt thép làm cho kết cấu đóng cừ bê tông biến dạng ngược với biến dạng do tải trọng gây ra sau này khi kết cấu làm việc.
Nhờ đó, kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước có thể chịu tải trọng lớn gần gấp đôi so với kết cấu này, khi không căng cốt thép ứng suất trước.
Ở kết cấu bê tông cốt thép thông thường, thì cốt thép cùng với vật liệu bê tông chỉ thực sự làm việc khi có sự tác dụng của tải trọng.
Việc sử dụng vật liệu cơ tính cao như: cốt thép cường độ cao, bê tông mác cao,… chỉ là điều kiện phụ trợ để tăng khả năng chịu tải của kết cấu bê tông ứng suất trước.
Người ta thường sử dụng bê tông cốt thép cho các công trình cầu đường bê tông, cọc bê tông, thi công nhà dân dụng, …
Tùy vào điều kiện yêu cầu tiêu chuẩn của từng hạng mục, từng công trình mà cốt thép được sử dụng khác nhau về kích cỡ. đóng cọc bê tông cốt thép có cường độ chịu tải cao sẽ sử dụng kết cấu cốt thép cao tùy thuộc vào yêu cầu của thiết kế.

Ưu điểm của công nghệ
Độ nén chặt của bê tông cao, không tạo ra ứng suất xoắn trong cống bê tông.
Chịu mài mòn tốt, khả năng chịu áp lực & tính đồng nhất của bê tông cao.
Vị trí lồng thép, khoảng cách cốt thép luôn chính xác.
Lắp đặt joint kín khít, không rò rỉ nước trên thành cống và vị trí mối nối.
Bề mặt cống nhẵn, độ dày cống đồng đều
Năng suất cao, có thể đáp ứng tiến độ của công trình.

shares
Chat ngay với chúng tôi!
Liên hệ hotline để được tư vấn!