info@vinapsmc.vn
0353664456
Lô 1699 KCN Long Định, Huyện Cần Đước, Long An, Việt Nam
Chọn vật liệu xây dựng phù hợp dự án bất động sản vùng bão

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp dự án bất động sản vùng bão

Khi thiết kế nhà ở khu vực hay gặp gió to, bão lớn, các kiến trúc sư và chủ đầu tư phải lựa chọn đóng cọc vật liệu xây dựng phù hợp để đảm bảo công trình được bền vững và an toàn.
Theo ông Vũ Trọng Trung, Phó tổng giám đốc phụ trách Kỹ thuật Công ty Eurowindow, bên cạnh yếu tố chất lượng, tính thẩm mỹ thì các công trình xây dựng còn phải đảm bảo độ an toàn ở mức cao nhất cho người sử dụng. Đặc biệt, các loại vật liệu bao che bên ngoài, nơi chịu tác động trực tiếp của thời tiết như cửa ra vào, cửa sổ, vách kính phải trụ vững khi có gió bão để giữ an toàn cho người sử dụng bên trong lẫn người qua lại ở bên ngoài.

“Vì vậy, khi chủ đầu tư yêu cầu lắp đặt cửa ở các công trình cao tầng hay chịu ảnh hưởng của gió bão, chúng tôi đều đến tận nơi quan sát thực địa, kiểm tra kết cấu, áp lực gió bão, tải trọng công trình…”, ông Trung chia sẻ.

Sau đó, dựa trên tiêu chuẩn TCVN – 2737 theo từng cấp gió và chiều cao, vị trí công trình, các kỹ sư sẽ phân tích, tính toán nhằm đưa ra được số liệu chính xác và an toàn nhất. Việc tính toán bao gồm cả hai thành phần gió tĩnh và gió động. Áp lực thực tế chịu được khi phá hủy là 1,5 lần áp lực gió thiết kế, đảm bảo các cửa sổ, cửa chính, vách nhôm kính lớn có thể đứng vững khi có gió bão. Bản vẽ thiết kế cuối cùng được đưa ra kiểm tra và phê duyệt đúng với các quy trình, quy định về xây dựng, nhằm hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình gia công và lắp đặt.

Từ những tính toán đó, các sản phẩm cửa, nhôm kính phù hợp sẽ được sản xuất và đưa vào thi công đóng cừ, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cho những giải pháp về vật liệu và bảng tính kết cấu, áp lực gió bão. Những sản phẩm cửa Eurowindow khi sản xuất và lắp đặt đều được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo mọi chi tiết lắp đặt lên công trình đều đúng bản vẽ thiết kế đã duyệt.

“Việc tính toán lắp đặt cửa tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng, nhất là ở các công trình trong vùng hay gặp bão lũ cần phải tuân thủ theo quy trình, tiêu chuẩn nghiêm ngặt”, ông Trung nhận xét. Chỉ khi công trình đảm bảo được yêu cầu về thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, vách nhôm kính lớn đúng tiêu chuẩn thì những thiệt hại do thiên tai gây ra mới được giảm thiểu tối đa và mang đến sự an toàn cho gia chủ và người dân xung quanh.

Ông Trung cũng cho biết thêm một số công trình được Eurowindow thi công phần cửa cùng hệ vách nhôm kính theo đúng như thiết kế đã khảo sát ban đầu nên không bị ảnh hưởng gì sau hai cơn bão vừa quét qua miền Trung mới đây. Đơn cử như Boutique Resort 4 sao nằm sát bờ biển Hội An nhưng hệ thống cửa sổ và cửa uPVC của Eurowindow gắn tại các phòng không bị đánh hỏng, vỡ kính hay rò rỉ nước trong cơn bão Nari vừa qua. Hay Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cùng nhiều tòa nhà khác trong thành phố được Eurowindow thi công đã “vượt bão” an toàn.

shares
Chat ngay với chúng tôi!
Liên hệ hotline để được tư vấn!